ĐÔI ĐIỀU VỀ VIỆC BIÊN TẬP VĂN HỌC - Bài của Hàn Hữu Yên

Thứ Bảy, 11 tháng 10, 2014
Tags: , ,

15 nhận xét:

 1. Rất đồng cảm với bài viết của bạn. Tôi cũng từng làm btv nhiều tờ báo viết, quan niệm của tôi là nếu đặt bút đỏ vào bài người khác mà không nâng chất lượng bài ấy cao hơn thì không đặt bút vào.

  Trả lờiXóa
 2. Một bài viết nói về việc BIÊN TẬP rất hay. Nhưng tiếc là người đăng bài này lại chẳng thấy cái hay của nó ở đâu cả. Nên trong bài viết về BIÊN TẬP mà còn quá nhiều lỗi KHÔNG ĐƯỢC BIÊN TẬP. Đúng ra đó là những việc TỔI THIỂU mà NGƯỜI BIÊN TẬP phải biết và BIÊN TẬP. Có lẽ BAN BIÊN TẬP chỉ copy rồi post chứ chưa đọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn Uyên Hà,
   Cảm ơn bạn đã góp ý. Bạn có thể giúp mình chỉ ra quá nhiều lỗi "KHÔNG ĐƯỢC BIÊN TẬP", được không? Có nhiều người như bạn, Hương Quê Nhà sẽ ngày càng chất lượng hơn, mình hy vọng như vậy. Có điều cũng cần nói như thế này, mình là người phụ trách trang nhà sao lại không đọc mà post lên được! Mình chưa bao giờ cẩu thả như vậy. Bạn có thể chê mình dốt, không đủ trình độ để làm "những việc TỐI THIỂU mà NGƯỜI BIÊN TẬP phải biết và BIÊN TẬP", mình sẽ không buồn. Nhưng bạn nói mình "chỉ copy rồi post chứ chưa đọc" thì mình lại buồn...
   Và phải nói rằng, qua comment của bạn, đã nhắc giúp mình trong thời gian tới cần phải cẩn thận hơn trong việc đưa bài lên trang. Chỉ mong sao, bạn chịu khó nêu cụ thể hơn để giúp mình sửa kịp thời. Chúc bạn vui, khỏe, và luôn quan tâm giúp đỡ HQN!

   Xóa
 3. Nếu người viết commment cho đó là một bài viết nói về việc biên tập rất hay.Sao bạn lại mâu thuẩn nói rằng "nhưng tiếc là người đăng bài chưa thấy cái hay đâu cả." Bài viết về biên tập mà còn quá nhiều lỗi không được biên tập ", Xin bạn vui lòng ví dụ dẫn chứng cụ thể nhiều lỗi chỗ nào?Thực lòng tôi đọc đi đọc lại nhiều lần mà vẫn không thông cho lắm ý của bạn. Mỗi người viết có phong cách riêng...và ta tôn trọng điều đó.Bạn giúp dùm nhé bởi người xưa có câu "Hoc Thầy không tày học Bạn" Chân thành cảm ơn. CLTP

  Trả lờiXóa
 4. ỐC NÚI-BA ĐỒNGlúc 09:48 12 tháng 10, 2014

  Bạn Uyên Hà nhận định: "...BBT chỉ copy rồi post chứ chưa đọc". Tôi nghĩ bạn chỉ võ đoán: khách quan mà nhận xét thì điều đó vô tình hay có ý đồ xúc phạm BBT. HQN.(?) chứ không phải là góp ý trên tinh thần xây dựng. Người biên tập có thể chưa đủ trình độ thẩm định tác phẩm, nhưng họ không thể vô trách nhiệm mà "bỏ lọt" 1 chữ nào đâu, thưa bạn! Tôi thích tính cách của anh NH Duyên với câu trả lời đầy nghĩa tình thiện chí. Không hề nặng nề xách mé

  Trả lờiXóa
 5. + Đoạn 1:

  - “nuôi ai như – xin lỗi - (có thể) với một số” hai dấu gạch cùng tác dụng nhưng sao 1 dài 1 ngắn, mà BBT không sửa. Trong chuyên môn tin học thì dấu dài và ngắn có tác dụng khác nhau, trong các sách báo cũng chả ai dùng kiểu đó cả, dài thì dài hết, ngắn thì ngắn hêt.

  + Đoạn 2:

  - “... Điều đáng sợ nhất” dấu ba chấm đầu câu có ý nghĩa gì, sao không bỏ đi

  - “chứng chỉ hoạt động cho các BTV. [… BTV là người” trong tiếng Việt ở đâu có cách viết này, dấu ngoặc vuông mang ý nghĩa gì, nếu là trích dẫn thì phải có dấu hai chấm và ngoặc kép, hoặc nếu chú thích thì phải có ngoặc đơn

  + Đoạn 3:

  - “ăn năn thành ra ăn…trớt” theo quy tắc gõ chữ thì sau dấu ba chấm phải là khoảng cách chứ không viết liền

  - “thì bị sửa thành: “Tôi vô tình gặp nó…” Ai cũng hiểu” sao chữ “Ai” viết hoa mà trước nó không có dấu chấm

  - “Mà vai vắt được lời phu thê nào…” và “Mà vai vắt được lời phu phen nào” tất cả các từ in đậm trong bài đều được in nghiêng sào từ “phu thê” và “phu phen” in đậm mà không in nghiêng --> thiếu tính thống nhất

  - “cực kỳ… kì cục” sao chữ kỳ 1 thì i ngắn 1 thì y dài

  + Đoạn 4:

  - “tâm phục khẩu phục!.” trong ngữ pháp tiếng Việt ở đâu có kiểu viết sau dấu chấm than là dấu chấm, dấu chấm than đã có tác dụng thay cho dấu chấm rồi

  - “câu chữ in nghiêng, in đậm .v.v.” trong tiếng Việt thì trước chữ v.v không có dấu chấm (có thể dùng dấu phẩy hoặc không dùng dấu gì cũng được), sau chữ v.v là dấu ba chấm

  Xin nhắc lại lời tác giả bài viết: “Ai trong chúng ta không từng trăn trở cân phân, lọc lựa mài giũa từng chữ, từng câu, thậm chí từng dấu chấm, dấu phẩy… trong bài viết của mình sao cho thật chính xác, đúng nghĩa và đặt đúng chỗ”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn Uyên Hà,
   Trước hết xin cảm ơn bạn đã bỏ chút ít thời gian để đọc để góp ý và giải thích cặn kẽ những cái chưa được chỉnh sửa trong bài viết. Chỉ còn 5 ngày nữa là Hương Quê Nhà tròn 3 năm nhưng chưa có ai làm được như bạn. Nếu bạn đến với Hương Quê Nhà sớm hơn thì có lẽ sẽ giúp mình được rất nhiều. Trong những điều bạn góp ý, qua tìm hiểu, học hỏi, mình cũng có biết một số thôi, có cái thì lâu rồi, có cái chỉ mới đây. Trong quá trình làm, mình đã cố gắng, nhưng vẫn còn sai sót, mong bạn và bạn đọc cũng như tác giả hãy thông cảm. Có lẽ trong lúc tức giận vì thấy những cái sai rất cơ bản nên bạn mới viết câu: "Có lẽ BAN BIÊN TẬP chỉ copy rồi post chứ chưa đọc". Chỗ này theo mình thì bạn chưa thực sự cẩn thận, làm bạn đọc hiểu sai ý bạn. Riêng mình như đã nói là chỉ buồn thôi, chứ không hề trách bạn. Cái giận của bạn còn lâu đến nỗi là qua lời comment lần thứ 2, bạn không hề phải chào bạn, chào anh, chào chị...
   Nếu được nói với bạn, mình chỉ xin nói, bạn là người tốt nhưng khá nóng nảy dễ làm mích lòng người khác. Riêng đối với mình thì mình rất cảm ơn bạn bởi bạn đã góp ý sòng phắng và trực tính để mình phải nghiêm túc hơn với bản thân, có hướng xây dựng trang web ngày càng thu hút nhiều bạn đọc. Mình nói thế không phải để "nịnh" bạn đâu, bởi sau 3 năm làm trang web, mình đã nhận hằng trăm ý kiến thông qua ĐT, email của bạn đọc khắp nơi, mình tiếp thu và chỉnh sửa dần từng bước nên Hương Quê Nhà mới có "bộ dạng" như ngày hôm nay. Nói như vậy bởi mình khi mới đến với internet mình không rành phải gõ enter ở đâu và phải như thế nào mới đúng. Bây giờ, đôi lúc mình cứ tưởng là mình thạo lắm rồi, nhưng qua ý kiến của bạn, mình thấy không phải như vậy. Mình phải cố gắng hơn nữa. Một lần nữa xin cảm ơn bạn. Chúc bạn vui, khỏe!

   Xóa
 6. Xin lỗi Hàn Hữu yên chứ, Hà Hữu Yên nói câu"Còn ngày nay, một số BTV mà tuổi đời chưa chín, vốn sống chưa nhiều, kinh nghiệm chưa trải, tay nghề còn non; (nghe đâu có trang web nọ, những người phụ trách là mấy cậu nhóc đang học cấp 3!); suốt ngày chúi mũi vào mỗi tờ “báo nhà”, rồi còn ba chân bốn cẳng chạy lo kinh tế, gia đình… ít khi có thời giờ để mắt tới các trang VHNT". Như thế chưa thật sự đúng. Chưa chắc mấy cậu nhóc đang học cấp ba nầy là tầm thương, tại Hàn Hữu Yên cứ cho rằng nhỏ chưa tới đâu mà bày đặt trèo cao, nhưng thực chất tuồi đời còn nhỏ nhưng chưa chắc văn chương và suy nghĩ của tụi nhóc đó thua tụi già mình đâu Hàn Nhữ Yên. Nói như thế Hà Hữu Yên khác nào cho tuổi già là kinh nghiệm nhiều là ta đây thông thạo văn chương, còn tuội nhỏ chỉ là hạn "cá cơm" thôi sao sánh bằng tuồi già. Chưa chắc những tủi già như mình sánh bằng tụi nhỏ. tuổi trẻ đang kế thừa và phát huy mà, nếu không có tuổi trẻ lỡ tuổi già "đi nhà ma" rồi có ai mà tạo dựng sân chơi đích thực cho văn nghệ sỹ. Chia lời cùng Hàn Hữu Yên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo cá nhân tôi nghĩ, vấn đề ở đây không phải là trẻ hay già, mà là họ làm được những gì và làm được đến đâu. Hãy nhìn xem tờ báo đó, về nội dung: đăng bài chất lượng tốt không, về hình thức: cách trình bày có khoa học và thẩm mỹ không.
   Việc tác giả HHU cố tình ám chỉ “mấy cậu nhóc” là hết sức thiếu thiện chí, đáng lẽ ra câu này không nên phát ra từ một người làm nghệ thuật. Tôi không đồng ý cách nói đó của một người có tuổi. Mình già rồi, sống nhiều rồi, phải nói sao cho tụi nhỏ nó phục và kính. Đôi lúc ham nói quá mà bạ đâu nói đó thì cũng không hay. Nghệ thuật thì đâu phân biệt tuổi tác, mà chỉ có hay hay dở. Chả phải Trần Đăng Khoa là thần đồng thơ năm 7 tuổi đó sao.
   Báo chí thì tôi không nói, tôi chỉ nói web. Cái trang web của “mấy cậu nhóc” mà tác giả HHU ám chỉ đó, tôi biết. Nhưng tôi lại rất đánh giá cao trang này vì mặt chất lượng và thẩm mỹ rất tốt so với nhiều trang web khác. Ngay cả trang HQN đây - xin lỗi anh Hữu Duyên - mặc dù do một cây bút có tiếng đảm trách, nhưng tôi vẫn thưa là tôi chưa hài lòng.
   Nhân đây mượn comment này để góp ý với anh Duyên, bài anh chòn còn quá dễ dãi, rất nhiều bài chất lượng yếu vẫn đăng, tôi biết anh muốn “ươm mầm” cho giới trẻ, nhưng anh có nghĩ tác dụng ngược lại không. Theo tôi việc mạnh dạn không đăng những bài yếu của tác giả trẻ cũng là một động lực để tác giả cầu tiến hơn. Chứ không phải cái gì cũng đăng để trang web trở nên hầm bà lằng. Thứ hai nữa là cách trình bày trên HQN thiếu logic. Menu ngang màu đỏ phía trên và các mục ở phần thân trang web không thống nhất. Có lẽ do anh Duyên đã lớn tuổi nên việc lập trình web còn thiếu sót, điều này tôi và bạn bè thông cảm. Nhưng thú thật, nhìn HQN không bắt mắt. Đôi lời chia sẻ, mong hoan hỷ.

   Xóa
 7. Chào bạn Vị Thanh,
  Trước hết, xin cảm ơn bạn vì đã ghé thăm, góp ý với Hương Quê Nhà. Và qua đây mình cũng xin được trao đổi với bạn. Mình chỉ là người tập viết hai, ba năm nay thôi, nhưng lại yêu thích văn chương nên mới lập ra cái trang này. Bạn biết không, nó giúp mình rất nhiều… Kể ra thì dài dòng, nhưng thật lòng mà nói, mình không có tham vọng biến Hương Quê Nhà thành trang web văn chương, bởi hơn ai hết mình biết mình tới đâu mà. Thế nhưng anh em lại thương mến mình cứ gọi là nhà văn Nguyễn Hữu Duyên. Những lúc ấy mình thật xấu hổ, cái mặt thì sượng lên, không biết nhìn về hướng nào cho phải, và lòng tự trọng của mình bị tổn thương. Mình nói một chút như vậy để bạn thông cảm là mình làm gì có trình độ thẩm định cái hay, dở của một tác phẩm văn học. Mình nhận bài và post lên trang chỉ từ cảm thụ cá nhân, và coi đây như là một sân chơi của anh em bạn bè. Có những bài mình không hiểu, nhất là thơ, mình phải chuyển cho những nhà thơ có uy tín, có kinh nghiệm trong công tác biên tập giúp mình. Và bạn chưa hài lòng thì mình đành chịu chứ phải biết làm sao. Về nội dung, bạn nói rằng mình chọn bài “còn quá dễ dãi, rất nhiều bài chất lượng yếu vẫn đăng…”. Về điểm này, sao bạn không vào từng bài cụ thể hoặc chỉ vài bài thôi để comment chỉ ra sự dễ dãi của người chủ biên khi đăng bài chất lượng yếu. Sẽ có những tranh luận thú vị. Bởi chữ nghĩa mà! Và lúc đó Hương Quê Nhà sẽ rộn ràng hơn, vui hơn! Chúng ta sẽ có những comment ấy thật sự có giá trị về chuyện dở, hay, giúp cho người chủ biên chọn bài ngày càng tốt hơn.
  Về trình bày trên Hương Quê Nhà, trước đây mấy tháng, mình đã có kế hoạch chỉnh sửa theo góp ý của một số bạn bè nhưng không hiểu sao khi mình mở mục quản lý rồi mở HTML nhưng không vào được. Bạn thấy đấy, trên đầu trang web có mục THƠ PHỔ NHẠC, mình muốn sửa thành NHẠC thôi nhưng vào không được nên đành để vậy, trông rất khó chịu, vì có những bài nhạc được post lên không phải là phổ thơ.
  Hiện nay mình đang nhờ một người bạn giỏi thiết kế web giúp giùm nhưng phải chờ anh ấy xuống Bình Dương để xử lý.
  Phải chi bạn cho biết bạn là ai thì chúng ta sẽ gặp nhau để trao đổi nhiều hơn, cặn kẽ hơn!
  Chúc vui, bạn nhé!

  Trả lờiXóa
 8. Xin chào các bạn; tôi Trường Thắng rất may mắn HQN đã chọn đăng một số bài thơ. Nhân đọc ĐÔI ĐIỀU VỀ VIỆC BIÊN TẬP VĂN HỌC - Bài của Hàn Hữu Yên và một số bạn comment đánh giá bài viết của Hàn Hữu Yên và ban biên tập HQN.
  Tôi đã đọc khá kỹ hai bài của tác giả Uyên Hà và tác giả Vị Thanh; là người thích làm thơ chứ không phải là nhà thơ, không phải là nhà văn và học hành cũng không đến nơi, đến chốn. Nhưng qua hai bài viết của hai bạn (tôi nghĩ hai bạn là những nhà ngôn ngữ học đầu ngành của Việt Nam hiện tại), tôi mạn phép có mấy ý như sau:
  1/ Tôi cố tìm đọc một số báo, hỏi một vài người bạn có quan hệ với ngành ngôn ngữ học để hỏi tên thật của hai bạn, nhưng cho đến bây giờ các bạn tôi, không biết tên tuổi thật của hai bạn là ai mà khi comment thì chúng tôi chỉ biết đây là biệt danh của hai bạn mà thôi. Chúng tôi nghĩ rằng: Nếu các bạn thực sự cầu thị, thực sự có những đóng góp chân tình thì, việc ghi tên tuổi của mình theo căn cước để mọi người biết đích thực các bạn là những người như thế nào chứ không thể dùng biệt danh để viết lên những điều mà theo thiển ý của chúng tôi là quá thiển cận và quá võ đoán như các bài comment của hai bạn.
  2/ Khi các bạn đánh giá bài viết của bạn Hàn Hữu Yên, các bạn không nghĩ rằng: Đây là một phần nhỏ trong một mảng lớn của đề tài "biên tập", cho nên, tính hoàn chỉnh của bài viết của HHY vẫn có những sai sót nhất định (tôi chưa nói đến việc HHY đã nói là HHY không phải là người nghiên cứu ngôn ngữ như những người khác). Như vậy, tôi nghĩ rằng: hai bạn vô tình lấy phương tiện ngôn ngữ để trách móc HHY qua đó đánh giá ban Biên tập HQN chỉ post bài lên chứ không chịu xem lại bài, như vây việc đánh giá của các bạn tôi cho là việc làm không trong sáng và có tính xây dựng.
  3/ Tôi đồng ý HHY đã có những sai sót nhất định như bạn Thái Hà đã chỉ ra; nhưng theo tôi nghĩ, sai sót đó một phần là do sử dụng vi tính chưa thành thạo hoặc chủ quan của người viết, khi chuyển bài cho HQN; trong khi đó HQN cũng đọc, cũng tham khảo...nên HQN có một chút chủ quan khi post bài lên mạng. Thiết nghĩ rằng: Bạn Thái Hà, bạn Vị Thanh nếu có nhã ý tích cực để trang HQN ngày càng phát triển thì liên hệ trước với chủ bút HQN trước, trước khi post bài mình lên để đánh giá.
  4/ HQN đã đồng hành và phát triển cùng với nhiều tác giả và dân cư mạng trên hai năm; cho đến bây giờ, hai bạn đã có bài viết nào được đăng trên HQN chưa, trong lúc đó HQN là sân chơi của một số anh em nghiệp dư biết làm thơ, biết viết văn để trao đổi, tâm sự, kết bạn để thỏa mãn nhu cầu văn hóa theo cách nghiệp dư mà các bạn có bài viết trong HQN đã thừa nhận trên hai năm nay (tất nhiên cũng có một số nhà thơ, nhà văn, nhà phê bình cảm tình với HQN đã gửi bài để đăng và khuyến khích HQN). Cho đến nay, hai bạn chưa đóng góp gì cho HQN mà lại cố tình đánh giá phiến diện trang HQN như thế này, thế nọ, để hạ thấp uy tín trang HQN! Chúng tôi khẳng định rằng: Những tác giả trong HQN là những người bạn tốt của nhau, còn hai anh chưa là gì cả đối với chúng tôi; cho nên việc hạ thấp uy tín HQN là một việc làm thừa thải, không đáng chấp nhận, biết rằng: Một số góp ý của hai bạn, HQN xem xét lại và chúng tôi cũng xin cảm ơn hai bạn.
  Trên đây là mấy ý kiến xin thỉnh giáo hai bạn, chúc hai bạn cho chúng tôi biết tên thật (theo chứng minh nhân dân) để chúng tôi dể bề gặp gỡ, trao đổi trực tiếp.
  Chúc hai bạn sức khỏe để nhìn nhận vấn đề khác quan, sâu sắc hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Chào các bạn ! Theo mình, dù là sân chơi nghiệp dư nhưng HQN cũng cần phải nghiêm túc tiếp thu những ý kiến của người đọc để sẽ tốt hơn và người đọc khi góp ý cũng cần phải khiêm tốn, không nên có thái độ trịch thượng ( mình là người có "văn hóa " mà )

  Trả lờiXóa
 10. Chào các anh chị và các bạn,
  Mình rất cảm ơn các anh chị và các bạn đã nhiệt tình ủng hộ Hương Quê Nhà, ủng hộ sân chơi của anh em bạn bè yêu mến văn chương.
  Phải nói là lâu lắm rồi, Hương Quê Nhà mới có một bài viết thu hút nhiều người quan tâm tranh luận chuyện đúng sai của người viết, của người phụ trách trang web, và cả việc thiết kế trang web… Riêng tôi thấy rất thích bởi một bài viết vừa đưa ra thì đã có ý kiến phản hồi ngay, thậm chí là phê phán có phần gay gắt những thiếu sót của tác giả bài viết và của người chủ biên. Mình nghĩ, phải chi bài nào cũng được như thế thì quá tuyệt vời. Anh em bạn bè thì rất lo cho mình, sợ mình buồn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, không đủ sức để duy trì sự tồn tại và phát triển của Hương Quê Nhà. Thật cảm động! Mình chỉ biết nói lời cảm ơn! Và mình chỉ cười mà nói rằng, không nghiêm trọng thế đâu, và mình rất thích sự tranh luận. Bởi muốn tranh luận thì phải đọc kỹ. Có lẽ không một chủ biên của một trang web nào mà lại không thích bài đưa lên trang lại được nhiều người đọc và có ý kiến hay dở, đúng sai… Vì theo mình, qua tranh luận mình sẽ học được nhiều điều. Rồi mình sẽ thấy rõ hơn tâm tính và cái tầm của người tranh luận… Như vậy chẳng hay lắm sao?
  Bạn bè bảo rằng mình trả lời comment quá hiền, người ta sẽ “ăn hiếp” Hương Quê Nhà. Mình nhớ hồi còn học lớp 9, khoảng 45 năm về trước, người thầy dạy văn của mình có giảng một câu mà mình còn nhớ: “Quân tử ứ hự thì đau…”, đến bây giờ mình thấy nó vẫn đúng!
  Đôi dòng nhân chuyện hay dở, đúng sai vừa xảy ra trên Hương Quê Nhà, nếu có gì không phải, mong các anh chị và các bạn thông cảm.
  Trân trọng!
  Chủ biên: Nguyễn Hữu Duyên

  Trả lờiXóa 11. Chuyện bàn về việc biên tập , người biên tập thì đã rõ. Riêng tôi thấy đọng lại đôi điều:
  Biên tập một trang mạng, người biên tập chỉ có niềm vui là tạo sân chơi hữu ích trao đổi thơ văn cùng bè bạn, gặp gỡ ươm mầm văn học cùng các bạn trẻ,học hỏi lẫn nhau.Phụ trách biên tập trên báo giấy còn có chút tiền phần trăm tính trên tiền nhuận bút của bài biên tập. Biên tập trang mạng “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”.Có đôi lúc nhận được điện thoại từ Anh , Chị phụ trách hỏi điển tích nào đã được dùng trong câu thơ, lòng bồi hồi một niềm kính trọng,cảm mến cái lòng của người đam mê nghiệpvăn chương.
  Trong chúng ta, không ít người đã làm thơ, viết truyện từ tuổi mười sáu, đôi mươi .Ngày nay , thế giới rộng mở biết bao, các em sớm tiếp cận khoa học kỹ thuât, nhất là vi tính nên phần lớn tuổi trẻ hơn hẳn chúng ta về phần này.Các em tiếp người biên tập về kỹ thuật cho trang mạng đa dạng hơn, hẳn ai cũng tán thành. Cuộc sống, đôi lúc cũng có khi vầy khi khác , một số em có khả năng vượt trội về sáng tác thơ văn đã gan góc đảm nhận phần biên tập tiếp các cô chú trong giai đoạn nào đó; thiết nghĩ chúng ta cũng nên trân trọng, nâng niu và tiếp sức cùng các em để sân chơi được tồn tại liên tục.Đó cũng là nuôi dưỡng và phát huy lực lượng trẻ kế thừa.
  Qua bài viết Đôi Điều Về Việc Biên Tập Văn Học của Bạn Hàn Hữu Yên, thực mừng thấy có nhiều comment trao đổi …nhưng chưa kịp vui vì khi đọc kỹ từng bài …lại nổi bật lên một vấn đề mới :VĂN HÓA COMMENT.Trong trao đổi mỗi Bạn có quyền có quan điểm chủ quan của riêng mình, nhưng có nhất thiết phải làm đau lòng nhau khi mổ xẻ, phân tích vấn đềbằng những từ ngữ coi thường, miệt thị nhau một cách không thương tiếc và nhất là thiếu tôn trọng người chủ biên.Chân thành mong văn hóa comment được mỗi chúng ta quan tâm để trang HQN ngày càng đông vui và thú vị hơn .Trân trọng,Hoàihuyềnthanh.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào chị Thanh,
   Cảm ơn chị rất nhiều về những sẻ chia chân tình. Chúc chị sức khỏe và luôn quan tâm đến trang nhà. Thân mến!

   Xóa

CÁCH NHẬP COMMENT TRÊN HƯƠNG QUÊ NHÀ

Đầu tiên, nhấp chuột vào ô Nhập nhận xét của bạn rồi viết comment. Viết xong, nhấp chuột vào ô Tài khoản Google. Sau đó nhấp chuột vào Tên/URL thì sẽ hiện ra 2 ô. Ô phía trên, ghi Họ và tên của bạn. Ô phía dưới, ghi dòng chữ:huongquenha.com

Cuối cùng, nhấp chuột vào ô Tiếp tục và nhấp chuột tiếp vào ô Xuất bản là xong. (Nếu bạn đã có sẵn Tài khoản Google, thì sau khi viết comment, chỉ cần nhấp chuột vào ô Xuất bản là thành công)

Số lượt xem tháng trước


-------------------------------------------------------------------------


TÁC GIẢ & TÁC PHẨM
* TÁC GIẢ & TÁC PHẨM * TÁC GIẢ & TÁC PHẨM * TÁC GIẢ & TÁC PHẨM * TÁC GIẢ & TÁC PHẨM---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Ái Nhân (21) Ambrose Bierce (1) ẢNH (58) Anh Ngọc (1) Anh Nguyên (1) Anh Phong (4) Anh Phương (9) âm nhạc (2) âm thanh (1) Ân Thiên (1) Bạch Diệp (5) Bách Mỵ (2) BÀN TRÒN VĂN NGHỆ (87) Bảo Hồ (1) Bảo Lâm (1) Bảo Ninh (2) Bé Hải Dân (1) Bích Ái (3) Bích Lê (4) Bích Ngọc (1) Bích Vân (2) Bình Địa Mộc (3) Bình Nguyên (1) Bình Nguyên Trang (2) binh pháp (1) Bình Tâm (1) Bobby Nam Giang (3) Bùi Anh Sắc (1) Bùi Công Thuấn (1) Bùi Danh Hải Phong (1) Bùi Đức Ánh (66) Bùi Hoài Vân (5) Bùi Huyền Tương (2) Bùi Hữu Phước (1) Bùi Nguyên Bằng (25) Bùi Nhựa (4) Bùi Văn Bồng (5) Bùi Việt Thắng (2) BÚT KÝ (17) Ca Dao (2) Cao Duy Thảo (1) Cao Kim Quy (1) Cao Thị Thu Hà (3) Cao Thọ Thêm (2) Cao Thoại Châu (1) Cao Thu Hà (1) Cao Trọng Quế (1) Cao Văn Tam (5) Cát Du (7) Catherine Mansfield (1) Cẩm Lệ (4) Cẩm Tú Cầu (1) Chàng Cát (1) Chánh Đức (1) CHÀO XUÂN 2014 (1) CHÂN DUNG VĂN NGHỆ SĨ (2) Châu Đoàn (1) Châu Quang Phước (1) Châu Thạch (9) Châu Thường Vinh (1) Chí Anh (1) Chính Đức (1) chủ (1) CHỦ BIÊN (137) Chu Giang Phong (1) Chu Lai (2) Chu Ngạn Thư (10) Chu Trầm Nguyên Minh (16) Chu Vương Miện (1) Chúa Sơn Lâm (1) Cỏ Dại (7) covid 19 (1) Công Nguyễn (1) Cơ Xương (1) Cúc Dương (1) Cuộc thi văn chương (1) CỬA SỔ VĂN HÓA (6) Dạ Ngân (1) Dã Phong Bình (2) Dã Phương (1) Dạ Thảo (2) Dạ Thy (1) Diệp Linh (18) Diệp Uy (1) Dino Buzzati (3) DỌC ĐƯỜNG (29) Du Tử Lê (1) Dung Thị Vân (28) Duy Bằng (1) Duy Phạm (3) Dương Diệu Minh (1) Dương Đăng Huệ (1) Dương Hải Yến (2) Dương Hằng (7) Dương Kim Nhi (4) Dương Kim Thoa (1) Dương Phương Vinh (1) Dương Thành Thái (3) Dương Thị Yến Trinh (2) Dương Xuân Triều (6) Dzạ Lữ Kiều (6) Đàm Lan (17) Đan Ngọc (1) đạo đức (2) Đào Hiền (2) Đào Hữu Thức (2) Đào Khương (2) Đào Minh Hiệp (2) Đào Phạm Thuỳ Trang (82) Đào Quang Bắc (1) Đào Quý Thạnh (1) Đào Thanh Hoà (14) Đào Thị Quý Thanh (1) Đào Thị Thu Hiền (3) Đào Văn Đạt (31) Đào Viết Bửu (7) Đặng Châu Long (1) Đặng Diệu Thoa (1) Đăng Đăng (1) Đăng Huỳnh (1) Đặng Quốc Khánh (8) Đặng Quý Địch (3) Đặng Tấn Tới (2) Đặng Thị Hoa (2) Đặng Thị Xuân (1) Đặng Toán (1) Đăng Trình (1) Đặng Tường Vy (3) Đặng Văn Sử (1) Đặng Việt Trinh (1) Đặng Xuân Xuyến (9) ĐIỂM BÁO (2) Điêu Thuyền (1) Đinh Lốc (2) Đình Thậm (1) Đinh Vương Khanh (4) Đoàn Khương Duy (1) Đoàn Thị Minh Hiệp (4) Đoàn Tuyết Thu (1) Đoản văn (1) ĐỌC SÁCH (27) Đỗ Chiến Thắng (6) Đỗ Duy Hoàng (15) Đỗ Hồng Ngọc (5) Đỗ KIm Dung (1) Đỗ Phu (1) Đỗ Quyên (2) Đỗ Tâm Linh (1) Đỗ Tấn Đạt (2) Đỗ Thị Kim Hải (2) Đỗ Trúc Hàn (1) Đỗ Văn Tiến (1) Đỗ Xuân Phương (1) Đức Linh (1) Đức Tiên (3) Elena Pucillo Truong (6) gan jing world (1) Ghi chép (2) Giang Đình (8) Giang Hiền Sơn (6) Giáo dục (1) Guy de Maupassant (1) Hà Đoàn (2) Hạ Ly (1) Hà Nguyên (2) Hà Nhữ Uyên (2) Hà Phi Phượng (1) Hạ Thi (3) Hà Thị Thu Hằng (1) Hà Tùng Sơn (1) Hải Điểu (1) Hải Miên (3) Hải Phong (2) Hải Thăng (1) Hải Thuỵ (6) Hải Yến (2) Hàm Sơn (1) Hàn Dã Thảo (2) Hàn Du Tử (17) Hàn Hữu Yên (1) Hàn Lâm (1) Hãn Nguyên Nguyễn Nhã (1) Hàn Nguyệt (1) Hàn Phong Vũ (19) Hàn Tín (1) Hạng Vũ (1) Hậu Cốc Ngang (1) Hậu Đậu (1) Hiếu Dũng (1) Hoa Hướng Dương (1) Hoa Mai (2) Hoa Tím Buồn (4) Hoa Tuyết (2) Hoà Văn (10) Hoa Xuyến Chi (1) Hoài Huyền Thanh (53) Hoan Giang (1) Hoàng Anh (6) Hoàng Anh 79 (26) Hoàng Chẩm (53) Hoàng Chẫm (1) Hoàng Đình Quang (2) Hoàng Giao (4) Hoàng Hạ Miên (6) Hoàng Hữu (1) Hoàng Khánh Duy (5) Hoàng Kim (1) Hoàng Kim Chi (1) Hoàng Kim Oanh (2) Hoàng Linh (6) Hoàng Long (2) Hoàng Lộc (8) Hoàng Mẫn (1) Hoàng Minh Tường (2) Hoàng Nghĩa Lược (1) Hoàng Ngọc Xuân (4) Hoàng Nguyên (1) Hoàng Phủ Ngọc Tường (1) Hoàng Thảo Chi (1) Hoàng Thị Bích Hà (1) Hoàng Thị Nhã (8) Hoàng Thị Thu Thủy (2) Hoàng Trang (1) Hoàng Trần (1) Hoàng Trọng Quý (9) Hoàng Trọng thắng (1) Hoàng Tuấn Sơn (1) Hoàng Tuyên (2) Hoàng Vũ Thuật (1) Hoàng Xuân Hiến (1) Hoàng Xuân Niên (1) Hồ Bích Ngọc (4) Hồ Bích Vân (2) Hồ Đắc Thiếu Anh (1) Hồ Hải (2) Hồ Lê Diêm (1) Hồ Nam (1) Hồ Ngọc Diệp (1) Hồ Nhật Quang (1) Hồ Sĩ Duy (1) Hồ Thanh Ngân (10) Hồ Thế Hà (2) Hồ Thế Phất (3) Hồ Thế Sinh (1) Hồ Tĩnh Tâm (1) Hồ Tịnh Thuỷ (21) Hồ Vũ Khánh Linh (1) Hồ Xuân Thu (3) Hội Nhà văn TP. HCM (1) Hồng Hạnh (3) Hồng Liễu (1) Hồng Phúc (8) Hồng Tâm (10) Huệ Triệu (3) HUMICHI (5) Huy Nguyên (15) Huy Vọng (17) Huy Vũ (1) Huyết Kiệt (1) Huỳnh Dạ Thảo (1) Huỳnh Gia (18) Huỳnh Kim Bửu (1) Huỳnh Minh Lệ (2) Huỳnh Ngọc Nga (1) Huỳnh Ngọc Phước (29) Huỳnh Như Phương (1) Huỳnh Thanh Lan (1) Huỳnh Thị Quỳnh Nga (1) Huỳnh Thúy Thúy (1) Huỳnh Văn Diệu (1) Huỳnh Văn Mỹ (1) Huỳnh Văn Yên (1) Huỳnh Xuân Sơn (3) Hương Đêm (1) Hương Đình (4) Hương Quê Nhà (1) Hương Văn (6) Hửu Thỉnh (1) Irina Polianxkaia (1) James Dylan (4) James Joyce (1) Jeffrey Thai (9) Jerry Thu Trà (7) Kai Hoàng (1) Kate Chopin (1) Kha Tiệm Ly (4) Khả Xuân (1) Khán Võ (2) Khảo Mai (1) khoa học (1) Khổng Trường Chiến (3) Khổng Vĩnh Nguyên (1) KỊCH BẢN (1) Kiên Giang (1) Kiến Giang (12) Kiều Huệ (1) Kim Chuông (4) Kim Dung (2) Kim Ngoan (15) Kim Quyên (1) Kim Sơn Giang (22) Kim Tiết (9) Kim Yến (1) Kỳ Nam (2) Ký sự (14) Lã Bố (1) La Hán (1) La Mai Thi Gia (1) Lạc Thảo (1) Lại Ngọc Thư (1) Lam Giang (3) Lan Anh (1) Lan Phương (1) Lan Thanh (1) Lãng Du (6) Lâm Bích Thuỷ (8) Lâm Cẩm Ái (3) Lâm Hạ (11) Lâm Huy Nhuận (1) Lâm Trúc (30) Lâm Xuân Vi (1) Lâu Văn Mua (1) Lê Ân (5) Lê Bá Duy (9) Lê Đình Danh (79) Lê Đức Hoàng Vân (1) Lê Đức Lang (13) Lê Giang Trần (1) Lệ Hằng (3) Lê Hoài Lương (4) Lê Hoàng (2) Lê Hứa Huyền Trân (39) Lê Khánh Luận (1) Lê Minh Chánh (1) Lê Minh Dung (2) Lê Minh Hải (2) Lê Minh Vũ (3) Lê Ngân (3) Lê Ngọc Phái (1) Lê Ngọc Trác (1) Lê Ngũ Nam Phong (11) Lê Nhựt Triết (8) Lê Phương Châu (30) Lê Quang Trạng (23) Lê Sa Long (2) Lê Thanh Hùng (34) Lê Thanh My (8) Lê Thấu (1) Lê Thị Cẩm Tú (6) Lê Thị Hồng Thắm (1) Lê Thị Kim (1) Lê Thị Ngọc Lệ (1) Lê Thị Ngọc Nữ (33) Lê Thị Thu Hiền (1) Lê Thị Xuyên (13) Lê Thiếu Nhơn (15) Lê Thống Nhất (6) Lê Thụy Phương (2) Lê Tiến Dũng (1) Lê Tiến Mợi (6) Lê Trọng Nghĩa (3) Lê Trung Hiếu (1) Lê Tuân (4) Lê Uyên (1) Lê Văn Hiếu (12) Lê Văn Ngăn (3) Lê Vi Thuỷ (1) Lê Vinh (4) Lê Xuân Tiến (1) Lindsay Polak (1) Linh Lan (7) Linh Lan (Quảng Nam) (8) Linh Phương (3) Linh Thy (2) Long Khánh (4) Long Vương (1) luân hồi (1) Lữ Hồng (3) Lư Nhất Vũ (1) Lương Cẩm Quyên (1) Lương Duyên Thắng (3) Lương Đình Khoa (1) Lương Sơn (27) Lưu Ly (6) Lưu Quang Minh (15) Lưu Thành Tựu (1) Lưu Thị Mười (2) Lưu Xuân Cảnh (2) Lý Khánh Vinh (15) Lý Thành Long (1) Lý Thời Miễn (1) M.T.N.H (7) Mã Nhị Lan (1) Mạc Minh (2) Mạc Tố Hồng (1) Mạc Tường (2) Mai Đức Trung (6) Mai Hạnh (1) Mai Kiệm (1) Mai Loan (12) Mai Nhật (2) Mai Thanh (1) Mai Thị Vân (1) Mai Thìn (3) Mai Tuyết (37) Mang Viên Long (63) Marie Hải Miên (4) Mẫu Đơn (1) Mèo Con (1) Mi Thu (1) Miên Đức Thắng (2) Miên Linh (1) Minh Châu (2) Minh Đan (Lọ Lem Đất Võ) (6) Minh Nguyên (15) Minh Nguyễn (3) Minh Nguyệt (15) Minh Nguyệt (NT) (1) Minh Nhân Tông (1) Minh Vy (25) Mỗi tháng một tác giả và một bài thơ hay (2) Mộng Cầm (8) Mộng Nam (1) Mùa Xanh (3) Mưa (1) Mường Mán (1) MỸ THUẬT (6) My Tiên (1) Mỹ Vân (1) Nam Art (2) Nam Cao (1) Nam Thi (17) Năm Bửu (1) Nấm Độc (1) NCCGL (4) Ngàn Thương (33) Ngày Đẹp Tươi (1) nghệ thuật. (1) nghiên cứu (1) Ngọc Bút (8) Ngọc Diệp (35) Ngọc Thịnh (1) Ngô Càn Chiểu (1) Ngô Cự Chính (2) Ngô Diệp (6) Ngô Đình Hải (7) Ngô Hồng Nhung (1) Ngô Liêm Khoan (1) Ngô Minh Trãi (3) Ngô Nguyên Ngiễm (1) Ngô Thị Hoà (1) Ngô Thị Ngọc Diệp (10) Ngô Thuý Nga (30) Ngô Thúy Nga (16) Ngô Thy Học (7) Ngô Văn Cư (52) Ngô Văn Giảng (11) Ngô Văn Khanh (17) Ngô Viết Hòa (1) Nguyễn (1) Nguyễn An Bình (70) Nguyễn An Đình (4) Nguyễn Ánh 9 (1) Nguyễn Bá Nhân (1) Nguyễn Bích Sao Linh (1) Nguyễn Bình (1) Nguyễn Bính Hồng Cầu (2) Nguyên Cẩn (26) Nguyễn Châu (2) Nguyễn Chinh (4) Nguyễn Công Thụ (2) Nguyễn Công Tùng Chinh (1) Nguyễn Cử Tú Quỳnh (2) Nguyên Diệp (1) Nguyễn Dũng (1) Nguyễn Duy Khương (6) Nguyễn Duy Phương (1) Nguyễn Duy Thịnh (3) Nguyễn Đại Duẩn (2) Nguyễn Đặng Mừng (3) Nguyễn Đăng Thanh (20) Nguyễn Đăng Trình (4) Nguyễn Đình Bảng (1) Nguyễn Đình Trọng (1) Nguyễn Đoan Tuyết (25) Nguyễn Đồng Bội Thảo (1) Nguyễn Đức Chính (5) Nguyễn Đức Cơ (1) Nguyễn Đức Mậu (2) Nguyễn Đức Minh (6) Nguyễn Đức Minh Hùng (10) Nguyễn Đức Nhân (1) Nguyễn Đức Phú Thọ (25) Nguyễn Đức Quyền (4) Nguyễn Đức Tấn (6) Nguyễn Đức Tình (4) Nguyễn Gia Long (1) Nguyên Hạ (11) Nguyễn Hải Thảo (2) Nguyễn Hậu (2) Nguyễn Hiếu (8) Nguyễn Hiếu Học (2) Nguyễn Hòa Hiệp (2) Nguyễn Hoài Ân (1) Nguyễn Hoàng Thức (2) Nguyễn Hồng Diệu (1) Nguyễn Huệ (3) Nguyên Hùng (1) Nguyễn Huy (3) Nguyễn Huy (HD) (1) Nguyễn Huy Khôi (1) Nguyễn Huỳnh (1) Nguyễn Hữu Minh (1) Nguyễn Hữu Phú (1) Nguyễn Hữu Quý (2) Nguyễn Hữu Thuần (4) Nguyễn Hữu Trung (2) Nguyễn Khiêm (1) Nguyễn Khoa Đăng (51) Nguyễn Kiều Lam (2) Nguyễn Kiều Phương (3) Nguyễn Kim Hương (7) Nguyễn Kim Thịnh (1) Nguyễn Lam (2) Nguyễn Lương Vỵ (4) Nguyên Minh (1) Nguyễn Minh Dũng (46) Nguyễn Minh Hoà (1) Nguyễn Minh Khiêm (1) Nguyễn Minh Nguyệt (1) Nguyễn Minh Phúc (47) Nguyễn Minh Quang (5) Nguyễn Minh Thuận (9) Nguyễn Minh Toàn (1) Nguyễn Mỳ (1) Nguyễn Mỹ Nữ (3) Nguyễn Nga (14) Nguyễn Nghiêm (3) Nguyễn Ngọc Dũng (1) Nguyễn Ngọc Đặng (1) Nguyễn Ngọc Hà (4) Nguyễn Ngọc Hưng (6) Nguyễn Ngọc Thơ (31) Nguyễn Ngọc Tư (5) Nguyễn Nguy Anh (21) Nguyễn Nguyên Phượng (69) Nguyễn Nhật Hùng (4) Nguyễn Như Tuấn (14) Nguyễn Phin (27) Nguyên Phong (1) Nguyễn Phú Yên (8) Nguyễn Phượng (2) Nguyễn Phương Dung (2) Nguyễn Quang Quân (8) Nguyễn Quang Tâm (2) Nguyễn Quang Tuấn (1) Nguyễn Quân (2) Nguyễn Quốc Ái (1) Nguyễn Quốc Bảo (1) Nguyễn Quốc Đông (1) Nguyễn Quy (2) Nguyên Tâm (1) Nguyễn Tấn Thuyên (3) Nguyễn Thái An (3) Nguyễn Thái Dương (6) Nguyễn Thái Huy (35) Nguyễn Thành Công (48) Nguyễn Thành Giang (22) Nguyễn Thanh Hải (1) Nguyễn Thanh Huyền (8) Nguyễn Thanh Mừng (1) Nguyễn Thánh Ngã (1) Nguyễn Thành Nhân (18) Nguyễn Thanh Tuấn (7) Nguyễn Thanh Xuân (2) Nguyễn Thế Kiên (1) Nguyễn Thế Kỷ (1) Nguyễn Thị Ánh Huỳnh (2) Nguyễn Thị Bích Phượng (2) Nguyễn Thị Cẩm Thuỳ (3) Nguyễn Thị Chi (2) Nguyễn Thị Diệu Hiền (3) Nguyễn Thị Hải (1) Nguyễn Thị Hằng (6) Nguyễn Thị Hậu (1) Nguyễn Thị Hồng Đào (10) Nguyễn Thị Huệ (1) Nguyễn Thị Kim Huệ (2) Nguyễn Thị Mây (127) Nguyễn Thị Ngọc Hải (1) Nguyễn Thị Ngọc Sen (2) Nguyễn Thị Như Tâm (3) Nguyễn Thị Phụng (27) Nguyễn Thị Thanh Bình (6) Nguyễn Thị Thành Nhân (1) Nguyễn Thị Thanh Toàn (1) Nguyễn Thị Thanh Xuân (1) Nguyễn Thị Thu Ba (23) Nguyễn Thị Thu Hiền (1) Nguyễn Thị Thu Hoài (1) Nguyễn Thị Thu Thuý (3) Nguyễn Thị Thùy Linh (3) Nguyễn Thị Tiết (3) Nguyễn Thị Tuyết (1) Nguyễn Thị Việt Hà (39) Nguyễn Thị Xuân Hương (14) Nguyễn Thu Hằng (1) Nguyễn Thủy (4) Nguyễn Thúy Ngân (13) Nguyễn Thuý Quỳnh (2) Nguyễn Thường Kham (3) Nguyễn Thượng Trí (2) Nguyễn Tiến Đường (8) Nguyễn Trần (1) Nguyễn Trí Tài (40) Nguyễn Trọng Luân (2) Nguyễn Trung (1) Nguyễn Trung Nguyên (1) Nguyễn Tuyển (4) Nguyễn Văn Ân (68) Nguyễn Văn Bút (6) Nguyễn Văn Công (2) Nguyễn Văn Cường (CCK) (4) Nguyễn Văn Hiến (5) Nguyễn Văn Hoà (5) Nguyễn Văn Hòa (1) Nguyễn Văn Học (53) Nguyễn Văn Ngọc (1) Nguyễn Văn Thanh (1) Nguyễn Văn Thành (1) Nguyễn Văn Thảo (17) Nguyễn Văn Toan (1) Nguyên Vi (1) Nguyễn Việt Hà (2) Nguyễn Vinh (1) Nguyễn Vĩnh Bình (3) Nguyễn Xuân Cảm (3) Nguyễn Xuân Dương (1) Nguyễn Xuân Khánh (1) Nguyễn Xuân Thuỷ (1) Nguyễn Xuân Thủy (1) Nguyễn Xuân Tư (3) Nguyệt Linh (5) Nguyệt Quế (1) Ngưng Thu (44) Nhã Ngọc (1) Nhã Thiên (7) nhà Thương (1) Nhân Hậu (2) NHÂN VẬT (1) Nhật Nguyệt Xuân Hương (1) Nhật Quang (17) Nhất Sinh (1) Nhật Vũ (1) Nhi Hạ (1) NHỚ THUỞ ẤU THƠ (37) Như Hoài (4) NHỮNG ÁNG VĂN HAY VỀ LÀNG QUÊ VIỆT NAM (7) NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐÂT THỦ (6) NHỮNG NGƯỜI THỰC HIỆN HQN (5) Nông Quốc Lập (2) NP phan (1) Nửa Đời hư (1) NỬA THÁNG MỘT TÁC GIẢ VÀ MỘT BÀI THƠ HAY (38) nước (1) O. Henry (1) P.N. Thường Đoan (1) Pearl (1) Phạm Ánh (33) Phạm Anh Xuân (3) Phạm Bá Nhơn (2) Phạm Cao Hoàng (1) Phạm Đình Nghi (1) Phạm Hổ (1) Phạm Hữu Hoàng (20) Phạm Kiều Hưng (1) Phạm Lâm (1) Phạm Lê Tường Vi (1) Phạm Minh Dũng (14) Phạm Minh Hiền (9) Phạm Minh Thuận (10) Phạm Mỹ (1) Phạm Ngân (3) Phạm Như Vân (1) Phạm Phan Hòa (1) Phạm Phương Lan (1) Phạm Quỳnh An (1) Phạm Thái Ba (4) Phạm Thị Hải Dương (9) Phạm Thị Liên (1) Phạm Thị Mỹ Liên (30) Phạm Thị Phương Thảo (3) Phạm Thuý (6) Phạm Trần Ái Linh (4) Phạm Trung Tín (2) Phạm Tuấn Vũ (29) Phạm Tử Văn (21) Phạm Văn Phương (16) Phạm Văn Thạnh (1) Phạm Vũ (1) Phan Anh (12) Phan Cung Việt (1) Phan Đức Nam (1) Phan Hoài Thương (1) Phan Hoàng (2) Phan Huỳnh Điểu (1) Phan Hữu Lý (1) Phan Khanh (2) Phan Mai Thư Nhã (6) Phan Nam (20) Phan Quỳnh Như (1) Phan Sửu (1) Phan Tấn Lược (6) Phan Thanh Cương (2) Phan Thị Huỳnh Trang (2) Phan Tiên Phát (1) Phan Tình (1) Phan Trang Hy (25) Phan Văn Bình (1) Phan Văn Thạnh (1) Phan Văn Thuần (3) Phan Vĩnh (1) phần 1 (1) phần 2 (1) phần 3 (1) phần 4 (1) Phiêu Vân (1) Phong Dương (2) Phong Điệp (1) Phỏng vấn (7) Phú Ngọc (1) Phú Quang (3) Phú Xuân (8) Phùng Gia Lộc (1) Phùng Hiếu (10) Phùng Hiệu (1) Phùng Hoàng Chương (1) Phùng Phương Quý (7) Phùng Văn Khai (1) Phước Vũ (1) Phương Phương (10) Phương Uy (5) Quan Thế Âm (1) Quảng Ngọc (1) Quảng Ngôn Lê Ngữ (1) Quang Thám (1) Quang Tuấn Dũng (9) Quốc Hùng (2) Quốc Tuyên (1) quy luật dịch (1) Quỳnh Lệ (1) Quỳnh Nga (16) Quỳnh Trâm (1) Rason Helmandollar (1) Raymond Carver (1) Raymond Thư (1) Rêu (Cao Hoàng Từ Đoan) (13) SÁCH BẠN VĂN (71) SARAH HALL (1) SINH NHẬT (1) Song Ninh (11) Sông Hương (11) Sông Lam (1) Sông Song (8) Sơn Tịnh (2) Sơn Trần (15) Sruthi Thekkiam (1) Stephen Crane (1) T.T.Hiếu Thảo (22) Tạ Nghi Lễ (1) Tạ Thị Hoa (14) Tam quốc diễn nghĩa (4) TẢN VĂN (230) TẠP BÚT (616) Tạp chí Văn Mới (1) TẠP CHÍ VN BÌNH DƯƠNG (11) Tashi Dawa (1) Tâm Lãng (1) Tâm Nhiên (2) Tấn Hòa (1) Tần Khánh (4) TẬP SAN ÁO TRẮNG (39) Tập san Văn học nghệ thuật Hương Quê Nhà (1) Tây bá hầu Cơ Phát (1) Tây Du Ký (1) Tây Sơn bi hùng truyện (2) Thạch Anh (2) Thạch Cầu (1) Thạch Đà (7) Thạch Lam (1) Thạch Sene (5) Thái An Khánh (2) Thái Hoà (1) Thanh Bình Nguyên (27) Thành Dũng (1) Thanh Hải (1) Thanh Huyền (2) Thanh Lương (2) Thanh Minh (4) Thanh Phong (1) Thanh Sơn (1) Thanh Thảo (3) Thanh Trắc Nguyễn Văn (42) Thanh Tùng (7) Thành Văn (3) Thạnh Văn (1) Thanh Xuân (2) Thảo Nguyễn (1) Thâm Tâm (1) Thần Y (1) Thi Ngọc Lan (1) Thiên Ân (1) Thiên Di (5) Thiên Sơn (1) Thiên Thần Áo Trắng (7) Thiên Tôn (10) Thiên Trần (1) Thiệp chúc mừng năm mới (4) Thiệp chúc Tết (3) Thiệp mừng (3) Thông báo (1) Thơ (3144) Thơ Lê Nhựt Triết (1) THƠ MỜI HOẠ (7) THƠ PHỔ NHẠC (101) Thời sự Văn nghệ (6) Thu Dung (3) Thu Hằng (1) Thu Hiền (1) Thu Hoài (1) Thu Nga (1) Thuận Thảo (8) Thuận Yến (1) Thục Minh (7) Thuỳ Anh (13) Thuỵ Du (1) Thụy Du (3) Thuỳ Dương (1) Thùy Dương (1) Thủy Điền (1) Thuỳ Nhân (1) Thư cảm ơn (1) Thư ngỏ (1) THƯ NGỎ CỦA HQN (2) Thư tin (285) THƯ VIỆN TÁC GIẢ (1) Tiểu luận (4) Tiểu Mục Đồng (1) Tiểu Nguyệt (5) Tiểu thuyết (107) Tiêu Tương (1) Tin buồn (2) TIN VĂN (2) Tịnh Bình (19) Tịnh Minh Tiến (2) Tô Hồng Phương (1) Tô Kiều Ngân (1) Tố Mai (1) Tô Minh Yến (21) Tôn Nữ Hỷ Khương (2) Tôn Thất Út (2) Tôn Tư Mạc (1) Tống Ngọc Hân (1) Tống Xuân Tám (1) Trà Bình (4) TRABATHA (1) Trác Phi (1) Trang Linh (1) Trang Lộc (1) Trang Thơ Chào Xuân Mậu Tuất 2018 (1) TRANG THƠ CHỦ NHẬT (523) Trang Thơ Đón Xuân Đinh Dậu 2017 (1) TRANG THƠ ĐƯỜNG LUẬT (17) Tranh ảnh (3) Trầm Mặc (4) Trần Anh Dũng (1) Trần Bảo Định (4) Trần Băng Khuê (1) Trần Biên Thùy (1) Trần Dần (1) Trần Duy Đức (17) Trần Dzạ Lữ (4) Trần Định (1) Trần Đình Sử (2) Trần Đoàn Luận (1) Trần Đức ÁI (2) Trần Đức Hiển (1) Trần Đức Tín (1) Trần Hà Nam (4) Trần Hoàng Vy (2) Trần Hồng Vân (5) Trần Huiền Ân (2) Trần Huy Minh Phương (2) Trần Hữu Du (1) Trần Hữu Hội (17) Trần Kim Đức (5) Trần Kim Loan (2) Trần Kim Quy (1) Trần Lê Sơn Ý (2) Trần Linh Chi (1) Trần Long Thạch (1) Trần Lưu (1) Trần Mai Hường (11) Trần Mạnh Hảo (1) Trần Minh Nguyệt (16) Trần Năm (1) Trần Ngọc Hồ Trường (4) Trần Ngọc Mỹ (11) Trần Nguyên Hạnh (6) Trần Nhã My (2) Trần Như Luận (3) Trần Nhương (1) Trần Phù Nam (1) Trần Quang Dũng (4) Trần Quang Khanh (12) Trần Quang Lộc (1) Trần Quang Ngân (10) Trần Quốc Tiến (8) Trần Quốc Toàn (1) Trần Quốc Việt (1) Trần Tâm (7) Trần Thái Hưng (5) Trần Thanh Hải (3) Trần Thành Nghĩa (1) Trần Thế Nhân (13) Trần Thị Bích Thu (1) Trần Thi Ca (9) Trần Thị Cổ Tích (2) Trần Thị Huệ (1) Trần Thị Huyền Trang (3) Trần Thị Ngọc Hồng (1) Trần Thị Thanh (5) Trần Thị Thắng (1) Trần Thị Thương Thương (4) Trần Thị Trúc Hạ (1) Trần Thị Uyên (7) Trần Thiện (3) Trần Thiện Tuấn (1) Trần Thoại Nguyên (2) Trần Thuận (7) Trần Thúy Lành (6) Trần Thuỳ Trang (1) Trần Thư (1) Trần Thương Nhiều (1) Trần Trọng Hưng (2) Trần Trọng Tân (1) Trần Trọng Vũ (2) Trần Tuấn Anh (2) Trần Tuấn Thanh (10) Trần Vạn Giã (2) Trần Văn Bạn (16) Trần Văn Nhân (5) Trần Văn Thiên (1) Trần Việt (1) Trần Viết Dũng (11) Trần Võ Thành Văn (24) Triết học (2) Triều Âm (2) Triều Châu (1) Triều La Vỹ (2) Triệu Lam Châu (1) Triệu Từ Truyền (30) Trịnh Bửu Hoài (106) Trịnh Duy Sơn (2) Trịnh Hoài Linh (5) Trịnh Huy (4) Trịnh Thuỳ Mỹ (1) Trịnh Tuyên (1) Trịnh Viết Hiền (1) Trịnh Viết Hiệp (1) Trịnh Yến (2) Trọng Mật (2) trụ vương (1) Trúc Giang (4) Trúc Lập (1) Trúc Linh Lan (2) Trúc Thanh Tâm (12) Trúc Thuyên (3) trung quốc (1) Trung Trung Đỉnh (1) Trung Y (1) Truong Nguyen (1) Truyện dài (10) TRUYỆN DỊCH (16) Truyện ký (2) TRUYỆN NGẮN (1173) TRUYỆN VỪA (14) Trương Công Tưởng (16) Trương Diễm Phiến (1) Trương Đình Phượng (8) Trương Đình Tuấn (3) Trương Hồng Phúc (14) Trương Huỳnh Như Trân (2) Trương Lan Anh (1) Trương Nam Chi (5) Trương Thanh Cường (2) Trường Thắng (65) Trương Thị Thanh Tâm (22) Trương Thị Thúy (2) Trường Thịnh (6) Trương Tri (2) Trương Văn Dân (21) Trương Viết Hùng (1) TTM (1) Tuấn Nguyễn (7) Tuấn Quỳnh (3) Tuệ Mỹ (1) Tuti (2) Tuỳ bút (2) TÙY BÚT (120) Tuyết Nhung (2) Tuyết Vân (1) tứ đại mỹ nhân (1) Tường Vi (1) TX (1) Út Lãng Tử (1) Uyên Khuê (2) Uyên Minh (1) Uyển Phan (1) Vạn Lộc (1) Vành Khuyên (1) Văn (2474) Văn Công Mỹ (2) văn hóa truyền thống (5) Văn học nước ngoài (12) Văn Lưu (1) Văn Nguyên (1) Văn Nguyên Lương (7) Văn Nhược Ba (1) Văn Thạnh (2) Văn Thành Lê (1) Văn Thắng (23) Văn Trọng Hùng (1) Vân Đồn (3) Vân Giang (12) Vân Khanh (2) Vân Phi (32) Vân Tùng (2) Vi Ánh Ngọc (2) Vi Quốc Hiệp (1) Victor Remizov (1) VIDEO CLIP (2) Viễn Trình (25) Việt Quỳnh (1) Việt Trang (1) Việt Trương (1) Vĩnh Sơn (7) Vĩnh Thông (43) Vĩnh Tuy (21) Võ Bá Cường (1) Võ Chân Cửu (17) Võ Chí Nhất (3) Võ Công Liêm (1) Võ Diệu Thanh (18) Võ Dõng (1) Võ Đông Điền (4) Võ Hà (1) Võ Hạnh (2) Võ Mỹ Cát (1) Võ Ngọc Thọ (4) Võ Như Văn (3) Võ Thị Nga (13) Võ Thị Thu Thủy (1) Võ Thuỵ Như Phương (15) Võ Văn Hoa (1) Võ Văn Luyến (1) Võ Xuân Phương (3) Vũ Bình Lục (1) vũ đạo (1) Vũ Đình Huy (9) Vũ Đình Liên (1) Vũ Đình Minh (1) Vũ Đình Nguyệt (2) Vũ Đình Thung (2) Vũ Đức Trọng (1) Vũ Hạ (1) Vũ Hạnh (3) Vũ Hùng (2) Vũ Miên Thảo (5) Vũ Thành An (1) Vũ Thị Huyền Trang (115) Vũ Thụy Khuê (8) Vũ Trọng Quang (1) Vũ Trọng Tâm (2) Vũ Trọng Thanh (1) Vương Doãn (1) Vương Hạnh (1) Vương Hoài Uyên (4) Vương Tâm (3) Xanh Nguyên (4) Xuân Đài (1) Xuân Phong (6) Xuân Phương (1) Xuân Tiến (20) Ý Thu (3) Yên Kha (7) Ziken (2)
-------------------------------------------------------------------------
+ 817 TÁC GIẢ CÓ BÀI ĐĂNG TRÊN HƯƠNG QUÊ NHÀ
-------------------------------------------------------------------------